Tuyệt chiêu xây dựng backlink trong quá trình SEO

Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc chủ đề: “ Backlink là gì và những thuật ngữ thường xuất hiện liên quan đến backlink và seo”. Bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là Backlink và giải nghĩa một số từ khó hiểu trong quá trình làm SEO.

Trong bài viết này chúng tôi tiếp tục giới thiệu với bạn đọc chủ đề các cách xây dựng backlink nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google.

  1. Quan trọng là content

Content hay có nghĩa nội dung là tất cả những gì bạn truyền đạt đến người đọc như:  chữ viết, hình ảnh hoặc âm thanh. Đây là điều kiện cần nhằm xác định một trang web có tồn tại lâu được hay không. Một trang web vô giá trị không mang đến cho người xem điều gì bổ ích thì sớm hay muộn trang web cũng sẽ sập.

Chính vì vậy, cần phải xây dựng nội dung thật hấp dẫn, kéo người đọc chú ý đây là cách kiếm backlink hiệu quả nhất và lâu bền nhất. Một vài người sợ rằng khi đăng tải bài viết hay trên website sẽ bị lấy cắp và khó seo lên top, đừng lo thuật toán mới của google sẽ xác định được nội dung trong web nào có trước web nào có sau, google sẽ ưu tiên những nội dung đăng tải sớm nhất.

  1. Xây dựng backlink chất lượng mới nhất năm 2018

a.Guest post

Ví dụ: Bạn đang làm về lĩnh vực seo, trang web của bạn cũng làm về lĩnh vực seo. Bạn tìm thấy một trang web có các chỉ số khá ổn cũng nói về lĩnh vực seo.

Lúc này, bạn sẽ viết một bài chia sẻ chứa nhiều thông tin giá trị và chi tiết rồi nhờ website mới tìm thấy chia sẻ lại với độc giả của họ về bài viết này.

Nếu bài viết có bạn có giá trị lớn, chia được những kinh nghiệm hay tới độc giả của trang website ấy, thì họ sẽ “không phiền” chia sẻ lại bài viết của bạn và có thể vẫn giữ nguyên những đường link trong bài viết của bạn hoặc trích nguồn về website của bạn.

b.Broken link building (xây dựng những link “gãy”):

Chắc hẳn bạn đã từng gặp rất nhiều lần trường hợp , trang webiste có link dẫn ra ngoài một bài viết khác, nhưng vì lí do nào đó mà khi bạn click vào những link này nó lại dẫn đến trang bị lỗi NOTFOUND 404.

Lúc này bạn có thể viết một bài tương tự cùng chủ đề với bài viết bị lỗi đó. Liên lạc cho người chủ trang web ấy nhờ họ xem xét và thay đổi link cũ thành link bài viết mới của mình. Đây là cách xây dựng backlink hiệu quả nhất trong năm nay.

Ngoài ra bạn còn có thể tìm hiểu thêm về cách tạo backlink chất lượng từ link bating, round up link building, PBN link,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *