Nên mua backlink trong trường hợp nào thì tốt cho website?

Chủ đề backlink luôn là chủ đề nóng được nhiều người trong giới cộng đồng SEO rất quan tâm. Trong đó, câu hỏi đặt ra thường xuyên là có nên mua backlink không ? Bài viết này hy vọng sẽ giải đáp phần nào đó thắc mắc cho những bạn mới đi vào lĩnh vực SEO một cách thỏa đáng về câu hỏi trên.

Trước khi đi sâu vào chủ đề mua backlink trong trường hợp nào thì tốt cho website của bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu xem Mua backlink là gì nhé.

Mua backlink là một cách tạo backlink một cách nhanh chóng cho website của bạn bằng việc trả tiền cho các nhà cung cấp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp chủ website để mua backlinks hoặc bạn mua qua hệ thống như backlinks.com hay seoclerks.com. Việc mua backlinks hay đi xây dựng một hệ thống website  vệ tinh đều có những rủi ro nhất định.

Cả một chiến dịch SEO cũng như một cuộc chiến, bạn cần phải có những quyết định đúng đắn để mang lại kết quả thắng lợi top đầu trở về, chính vì vậy việc mua hay không nên mua backlink bạn phải tìm hiểu thật kĩ. Những điều lưu ý trước khi quyết định mua baclink

  • Đầu tiên, cần xem xét về mặt tài chính dự toán cho chiến dịch SEO của bạn, cần cân nhắc xem việc mua backlink có mang lại hiệu quả không?
  • Cần tìm hiểu rõ backlink chất lượng là thế nào ? Bạn có thể tìm hiểu backlink chất lượng là gì ở bài viết trước của chúng tôi
  • Và cuối cùng cần khống chế được tỷ lệ anchortext về website hợp lý . Khống chế được tỷ lệ anchortext về website hợp lý vì 1 backlink toàn trang sẽ tăng % anchortext đáng kể. Chú ý nếu là Website mới thì không mua backlink toàn trang, nếu cần thì chỉ mua backlink đặt trong nội dung bài viết.

Mua backlink ở đâu thì tùy bạn nhưng lên chọn những trang có độ tin cậy cao như trang chính phủ gov, trang học tập edu để tăng độ trust :

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo 3 yếu tố sau trước khi bạn quyết định mua backlink:

  1. Website của bạn phải có đủ nội dung. Site của bạn cần có nhiều bài viết rồi được mới phép mua backlink bởi lượng backlink tăng đột ngột, bot google sẽ để ý ngay lập tức.
  2. Website của bạn phải có một khoảng thời gian tồn tại lâu dài từ 1 – 2 năm thì mới nên mua backlink.
  3. Và cuối cùng, Website của bạn phải có độ trust cao, có nội dung giá trị tới người đọc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *