Cách xây dựng backlink chất lượng trong quá trình SEO

Backlink hiểu một cách đơn giản là những liên kết được trỏ về từ một website này đến một website khác. Đề hiểu sâu hơn về backlink, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc về hai loại backlink chính và làm thế nào để xây dựng backlink chất lượng trong quá trình SEO.

  1. Phân loại backlink
  • Backlink Nofollowlà dạng liên kết có chứa thẻ rel=”nofollow”. Khi liên kết được gắn thẻ này thì coi như nó đang thông báo cho bot của google rằng, đây là 1 liên kết không tin cậy và không có nhiều giá trị trong Seo. Nhưng backlink nofollow nếu là dạng tự nhiên, có thể tăng traffic cho website của bạn, và có ích cho việc đẩy vị trí từ khóa trên bảng xếp hạng google.

  • Backlink Dofollow là dạng liên kết chứa thẻ rel=”dofollow” . Khi liên kết được gắn thẻ này thì  google sẽ hiểu rằng liên kết này có giá trị và có sự uy tín. Con bot của google sẽ đi theo đường link này về liên kết trang của bạn. Những link dạng này có vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ thống link chất lượng. Trong quá trình SEO từ khóa, backlink dofollow thường được tập trung hơn so với Backlink Nofollow

Về lý thuyết Backlink Nofollow có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến SEO, nhưng nó  có thể mang đến một số lợi ích bất ngờ tới dịch vụ SEO từ khóa. Ngoài ra, người dùng không phân biệt nội dung có chứa link DoFollow hay NoFollow, mà chọn nội dung hấp dẫn, mang lại lợi ích cho người đọc. Chính vì vậy nội dung tốt, dù được trỏ đến bằng Backlink NoFollow vẫn có thể mang traffic đáng kể về cho website.

  1. Cách xây dựng backlink chất lượng trong quá trình SEO

Google là ông lớn vô cùng nhạy cảm và quy tắc, với những thuật toán thông minh có thể hiểu được bạn đang làm gì. Website của bạn có thể bị gắn cờ hoặc out ngay bất cứ lúc nào nếu như bạn xây dựng backlink một cách bừa bãi, lộn xộn. Cách chơi hay nhất là nên tuân thủ chính sách của google và xây dựng backlink chất lượng theo vài cách dưới đây:

+ Xậy dựng hệ thống site vệ tinh cùng nội dung và chủ đề. Các website vệ tinh xây nên nhằm mục đích tương tác chéo và link trỏ về trang web chính.

+ Đặt link trong chữ ký và viết bài tại những diễn đàn, blog chất lượng.

+ Điều quan trọng là  đừng quên Submit website .

+ Có thể mua liên kết ở những site chính phủ gov, học tập edu lâu năm. Đây là cách kéo backlink chất lượng, có sự uy tín cao.

+ Đa dạng hóa anchor text của từ khóa chính, từ khóa liên quan.

+Và cuối cùng phân phối đều giữa số lượng backlink nofollow và dofollow.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Cách xây dựng backlink chất lượng trong quá trình SEO, chúc bạn đọc tìm được nhiều giá trị trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *